logo ChoPhien.com
Đăng nhập  |  Đăng ký  
Trang chủ » Rao vặt » Bất động sản » Khác

Các loại quy hoạch đất Phú Quốc cần biết

Ngày đăng: 13.06.2018  Lượt xem: 18 - Đăng bởi: tranthithugiang883
Liên hệ: 01638880597
Chia sẻ - đăng tin này lên: icon Facebook Facebook icon Google Google + icon Twitter Twitter icon Digg Digg icon LinkedIn LinkedIn
 

Quy hoạch đất tại Phú Quốc có trên 25 loại với từng mục đích sử dụng khác nhau. Bài này giới thiệu về 4 loại đất phổ biến.

1 - Đất ở tại đô thị (odt)

Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Hiểu đơn giản hơn đất ở tại đô thị là đất cho phép xây dựng nhà ở, tập trung khu dân cư đông đúc, với mật độ dân số cao.

Đất ở đô thị Phú Quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất ở tại đô thị (odt) tại Phú Quốc thì sẽ cần vốn tài chính tốt, vì đất ở đô thị có giá trị thực cao (phạm vi sử dụng đất rất đa dạng, quy hoạch cơ sở hạ tầng khu vực tốt,...) nên giá đất sẽ cao hơn các loại đất khác. Với mảnh đất có quy hoạch đất ở đô thị (odt) thì bạn được phép chuyển đổi mục đích sang đất ở bằng cách đóng tiền sử dụng đất cho nhà nước theo quy định và bảng giá tiền thuế sử dụng đất tùy từng khu để chuyển đổi.

Lưu ý: Hiện tại ở Phú Quốc đang tạm dừng mọi hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhưng chỉ là tạm dừng chứ không thể cấm vĩnh viễn, khi chính quyền gỡ bỏ quyết định tạm dừng thì có thể xin chuyển đổi lên dễ dàng.

2 - Đất ở tại nông thôn (ont)

Đất ở tại nông thôn bao gồm cả đất xây dựng nhà ở và đất xây dựng các công trình phục vụ đời sống như vườn ao, trên cùng một thửa đất thuộc vụ vực nông thôn.

Đất ở nông thôn Phú Quốc

Chúng ta có thể hiểu: đất ở nông thôn chỉ mục đích sử dụng đất dùng làm đất ở, vị trí đất tại khu vực nông thôn nên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất ở nông thôn.

“Đất ở tại nông thôn (ont) và đất ở tại đô thị (odt) chỉ khác nhau ở khu vực đất”

Cũng giống như đất ở tại đô thị, các mảnh đất thuộc quy hoạch đất ở nông thôn (ont) thì bạn có thể xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất để ở, xây dựng nhà cửa, mở cửa hàng, nhà ăn, quán cafe,... Đây cũng là một trong những loại đất được đánh giá đầu tư an toàn, chiến lược dài hạn với mức rủi ro rất thấp.

3 - Đất thương mại, dịch vụ (tmd)

Đất thương mại, dịch vụ (tmd) bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và các công trình khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại.

Theo đúng quy định sử dụng đất - thủ tục hành chính và pháp lý, đất thương mại, dịch vụ được sử dụng vào mục đích kinh doanh chứ không phải là mục đích để ở. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều nơi vẫn kết hợp vừa ở, vừa làm nơi kinh doanh…

Cụ thể tại Phú Quốc đang có nhiều khu vực thuộc quy hoạch đất thương mại, dịch vụ nhưng vẫn xây dựng với mục đích đất ở. Điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối và kịch bản tệ nhất đó là bị thu hồi đất (tốt nhất chúng ta nên sử dụng và tuân thủ đúng pháp lý).

Đất ở thương mại dịch vụ Phú Quốc

Dù không được đánh giá cao để đầu tư như đất ở nhưng đất thương mại, dịch vụ (tmd) vẫn là loại đất cao cấp - có giá trị. Khi Phú Quốc cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất trở lại thì với quy hoạch đất thương mại, dịch vụ bạn có thể xin chuyển đổi và xây dựng kinh doanh như: khách sạn, nhà hàng,... Đây là loại đất nằm trong danh sách đất được các nhà đầu tư tìm mua, giao dịch nhiều tại Phú Quốc.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư đất Phú Quốc thì bạn nên đọc bài vết: Tại sao nên đầu tư bất động sản Phú Quốc?

4 - Đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp là tổng thể của các loại đất có đặc tính sử dụng phục vụ cho nhu cầu: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng.

Nhóm đất nông nghiệp gồm: đất trồng cây lâu năm (cln), đất quốc phòng (cqp), đất rừng đặc dụng (rdd), đất nuôi trồng thủy sản (nts), đất cây xanh và đất nông nghiệp khác theo quy định của chính phủ.

Đất rừng đặc dung Phú Quốc

Đất cây lâu năm, đất rừng đặc dụng

Đất rừng phòng hộ Phú Quốc

Đất rừng phòng hộ

Đảo Phú Quốc có tổng diện tích các loại đất là 58.927 ha với khoảng 80% là đất nông nghiệp. Đa phần các loại đất ở, đất thương mại dịch vụ đều từ quy hoạch đất trồng cây lâu năm được xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và loại đất nông nghiệp có thể chuyển đổi thành đất ở nhưng sẽ mất nhiều thời gian, thủ tục pháp lý rất phức tạp và còn phải phụ thuộc vào quy hoạch tổng thể của cấp chính quyền.

Ở thời điểm trước khi chính quyền Phú Quốc dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì vẫn có cơ hội để bạn xin chuyển đất nông nghiệp sang đất ở (như chúng tôi nói ở trên là quá trình chuyển đổi rất khó khăn), và ở thời điểm hiện tại (tháng 6/2018) thì là không thể chuyển đi đâu được - đất nông nghiệp là đất nông nghiệp. Nếu bạn có đầu tư đất nông nghiệp thì hãy kiên nhẫn chờ đợi thông tin về việc thanh tra & quyết định chuyển đổi sử dụng đất trong thời gian sắp tới.

tags từ khóa tin rao vặt
tienich.bambu.vn
 Chia sẻ mạng xã hội:
Soạn tin:
CP UP 2380490003
gửi 8185
Chi phí 1.000 đồng.
Soạn tin:
CP VIP 2380490003
gửi 8785
Chi phí 15.000 đồng.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ cào MobiFone, chuyển khoản,... rồi sau đó đăng nhập vào quản trị để mua tin VIP.
Tin của bạn sẽ được UP tin lên đầu trang.
Tin của bạn sẽ trở thành tin VIP trong 2 ngày. Tin VIP luôn luôn ở đầu trang.
Lựa chọn hình thức nạp tiền vào tài khoản để mua tin VIP sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
Liên hệ với người đăng tin 
Tran Thi Thu Giang
Điện thoại: 01638880597
Địa chỉ: TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Số điện thoại:
Email:
Nội dung:
Avatar chophien.com
Đăng bởi: tranthithugiang883
Tham gia: 25/05/2018
Email đã chứng thực
Mã an toàn:
 
Các tin mới nhất của thành viên này 
https://vimhomes.vn/chung-cu-vinhomes-ocean-park/
Ra mắt dòng căn hộ cao cấp Vinhomes Ruby tại dự án Vinhomes Gia Lâm
https://vimhomes.vn/vinhomes-ocean-park/
Thành phố đại dương Vinhomes Ocean Park tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam
http://bambu.vn/13/phan-mem-quan-ly-nha-khoa-bambu-decare.html
Phần mềm Quản lý phòng khám Nha khoa Bambu DeCare đã được nâng cấp lên phiên bản Web – Phiên bản phần mềm nha khoa online đầy đủ các chứng năng đầu tiên tại Việt Nam
Quảng cáo LH: 0904.195.146 - Skype: bambu.minhtu
vandaiphat.com

Rao vặt mới nhất
nhận in và thêu áo thun đồng phục công ty 0934156409
bán nhà sổ hồng riêng ngay chợ bình chánh , giá 1 tỷ 4.
PCC1 Thanh Xuân mở bán đợt 1 cơ hội vàng cho đầu tư
Bùng nổ căn hộ dự án PCC1 Thanh Xuân 1,6 tỷ/ căn 2 ngủ Full
Cơ sở làm cửa sắt tại quận Thủ Đức
Cơ sở làm cửa sắt tại quận Thủ Đức
1 lượt xem
đăng bởi suacuasattaitphcm
Quảng cáo TextLink, banner LH: 0904.195.146 - Skype: bambu.minhtu
Công ty TNHH MTV Phần mềm và Thương mại điện tử OVEM
Giấy phép ĐKKD: 0104002632 - Ngày cấp: 30/01/2008
Địa chỉ: Số 194 Tổ 18, Ngõ 624/16 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội