logo ChoPhien.com
Đăng nhập  |  Đăng ký  
Trang chủ » Rao vặt » Giáo dục » Khác

Phi đối xứng thông tin và mối họa của nhà đầu tư

Ngày đăng: 20.06.2019  Lượt xem: 20 - Đăng bởi: oanhjena
Liên hệ: 0389092405
Chia sẻ - đăng tin này lên: icon Facebook Facebook icon Google Google + icon Twitter Twitter icon Digg Digg icon LinkedIn LinkedIn
Phi đối xứng thông tin và mối họa của nhà đầu tư
 

Thông tin bt cân xng thc  - mt tht bi ca th trường, đc bit là trong cách đầu tư kiếm tiền hiệu quả. Vì nó gây ra nhiu nh hưởng tiêu cc và ri ro tim năng đến người tham gia, đc bit là các nhà đu tư.

 

Hơn thế na, nhiu k xu đã li dng đim yếu này đ thc hin các chiêu trò la đo.  

 

Thông tin bt cân xng, còn gi là phi đi xng thông tin. Khái nim này mô t các tình hung mà nhng người tham gia tương tác trên th trường nm được thông tin khác nhau v giá tr hoc cht lượng ca mt tài sn đang được giao dch trên th trường đó.

 

Tình trạng thông tin bất cân xứng hiện din trong những  nguyên tắc đầu tư  như tín dụng, ngân hàng, thị trường nhà đất, thị trường hàng hoá, thị trường chứng khoán, th trường bo hiểm,

 

Hin tượng thông tin bt cân xng xut phát t đâu?

Theo nhà kinh tế hc Joseph Stiglitz, nguyên nhân gây ra thông tin bt cân xng là do nhng ch th kinh tế khác nhau quan tâm ti nhng đi tượng khác nhau. Vì vy, thông tin ca h khi v cùng mt đi tượng s khác nhau. Thường thì các ch th kinh tế hiu mình rõ hơn là hiu người khác. Mc đ chênh lch v thông tin tùy thuc vào cơ cu, đc trưng ca th trường.

 

Thông tin bt cân xng nh hưởng đến nhà đu tư như thế nào?

La chn ngược 

Lựa chọn ngược còn có tên gọi khác là lựa chọn bất lợi, là kết qu ca thông tin b che đy. Nó xy ra trước khi thc hin giao dch, nói cách khác là trước khi trao đi mua bán hoc ký hp đng. La chn ngược làm cho bên có ưu thế v thông tin có th cung cp nhng thông tin không trung thc v đi tượng được giao dch cho bên kém ưu thế thông tin. Kết qu, bên kém ưu thế v thông tin đng ý hoàn thành giao dch, nhưng li không nhn được th mình mong mun.

 

Rủi ro đạo đức

Ri ro đo đc hay còn gọi là tâm lý ỷ lại. Đây là tình trng cá nhân hay t chc không còn đng cơ đ c gng hay hành đng mt cách hp lý như trước khi giao dch xy ra. Tình trng này xy ra bên phía giao dch nm nhiu thông tin hơn và che giu hành vi ca mình. Ri ro đo đc ny sinh khi bên có ưu thế thông tin hiu được tình thế thông tin phi đi xng gia các bên giao dch và hình thành đng cơ hành đng theo hướng làm li cho bn thân, bt k hành đng có th làm hi cho đi tác ca mình.

 

Không ch là trong lĩnh vc đu tư, mà trong cuc sng hàng ngày ca chúng ta vn luôn tim n mi ha này. Hãy tìm hiu xem gii pháp và cách phòng tránh scam trong phi đi xng thông tin đ bn có được nhng la chn đúng đn nht. 

 

tags từ khóa tin rao vặt
tienich.bambu.vn
 Chia sẻ mạng xã hội:
Soạn tin:
CP UP 2431710001
gửi 8185
Chi phí 1.000 đồng.
Soạn tin:
CP VIP 2431710001
gửi 8785
Chi phí 15.000 đồng.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ cào MobiFone, chuyển khoản,... rồi sau đó đăng nhập vào quản trị để mua tin VIP.
Tin của bạn sẽ được UP tin lên đầu trang.
Tin của bạn sẽ trở thành tin VIP trong 2 ngày. Tin VIP luôn luôn ở đầu trang.
Lựa chọn hình thức nạp tiền vào tài khoản để mua tin VIP sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
Liên hệ với người đăng tin 
Oanh Jena
Điện thoại: 0389092405
Địa chỉ: Trần Não
Số điện thoại:
Email:
Nội dung:
Avatar chophien.com
Đăng bởi: oanhjena
Tham gia: 20/06/2019
Mã an toàn:
 
Các tin mới nhất của thành viên này 
https://beach-villas.vn/malibu-hoi-an/
Dự án nghỉ dưỡng Resort Villas Malibu Hội An view biển được sở hữu sổ đỏ lâu dài cam kết chia sẻ Lợi nhuận Cao 90 10,Hỗ Trợ Vay 70%
https://vimhomes.vn/vinhomes-ocean-park/
Thành phố đại dương Vinhomes Ocean Park tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam
http://bambu.vn/13/phan-mem-quan-ly-nha-khoa-bambu-decare.html
Phần mềm Quản lý phòng khám Nha khoa Bambu DeCare đã được nâng cấp lên phiên bản Web – Phiên bản phần mềm nha khoa online đầy đủ các chứng năng đầu tiên tại Việt Nam
Quảng cáo LH: 0904.195.146 - Skype: bambu.minhtu

Quảng cáo TextLink, banner LH: 0904.195.146 - Skype: bambu.minhtu
Công ty TNHH MTV Phần mềm và Thương mại điện tử OVEM
Giấy phép ĐKKD: 0104002632 - Ngày cấp: 30/01/2008
Địa chỉ: Số 194 Tổ 18, Ngõ 624/16 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội